tin tức

Muốn phát tài phát lộc đừng bỏ qua hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

huong-dat-giuong-ngu
Written by Khanh Xinh Gái

Giấc ngủ rất quan trọng có ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như phong thủy trong căn nhà chính vì vậy việc chọn hướng đặt giường ngủ thích hợp sẽ mang lại may mắn bình an.

Theo quan niệm phong thủy, để có được giấc ngủ ngon thì phải quan tâm tới vấn đề chọn và kê hướng giường ngủ không những vậy còn ang lại tiền tài phát lộc, may mắn bình an cho người chủ nhà.

huong-dat-giuong-ngu

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Muốn phát tài phát lộc đừng bỏ qua hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

1, Hướng giường ngủ hợp với phương vị trong ngũ hành

Nếu lựa chọn được hướng ngủ hợp với phương vị trong ngũ hành (hướng cát) sẽ giúp những vận may luôn luôn bên cạnh mang tới bình an, tiền tài, ngược lại nếu đặt giường vào hướng hung chỉ phương vị xung khắc với ngũ hành của gia chủ sẽ mang tới đại họa, những điều xui xẻo.

huong-dat-giuong-ngu

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Cụ thể ngũ hành của bạn là mộc, khi kê giường ngủ nên kê đầu giường theo hướng đông hoặc hướng đông nam do có khí mộc đang vượng giúp bổ sung sinh khí trong suốt giấc ngủ, điều này giúp đầu óc tỉnh táo tinh thần sảng khoái, làm việc vui vẻ đạt kết quả cho ngày khởi đầu mới giúp bạn thăng tiến nhanh chóng trong công việc.

Mặt khác với những gười thuộc mệnh mộc đặc biệt lưu ý nên tránh, kiêng kỵ hướng tây hoặc hướng tây bắc bởi nó đều là phương vị xung khắc với ngũ hành của người thuộc mệnh mộc do vậy mà sẽ khiến mất ngủ hay những bệnh tật, điềm kém lành không mong muốn. Và tốt nhất những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên chọn hướng đặt giường ngủ là 1 trong các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được bởi nó đều có thể mang lại điều tốt lành cho cả đại gia đình.

2, Chọn hướng đặt giường ngủ theo mùa sinh của gia chủ

Biết cách chọn hướng đặt giường ngủ theo mùa sinh cũng là cách thuận theo phong thủy theo quan niệm của người. Những người sinh vào mùa xuân, mùa hè thuận kê giường theo các hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc sẽ có giấc ngủ ngon, cuộc sống sung túc, hạnh phúc.

huong-dat-giuong-ngu

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

Những người sinh vào mùa thu mùa đông thì hướng đặt giường ngủ tốt nhất nên quay theo hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

3, Kiêng kỵ trong việc kê giường ngủ

Ngoài ra nên chú ý với 1 số hướng đặt giường ngủ tuyệt đối nên tránh nếu như không muốn gặp tai họa như:

        Tránh kê đầu giường sát vào cửa sổ, bởi nó dễ tạo cảm giác bất an không an toàn bởi trong khi ngủ bạn sẽ không biết bên ngoài cửa sổ đang diễn ra những gì, ngoài ra cây cối tiếng gió vào buổi đêm khiến người ngủ bất an, ngủ không ngon giấc.

huong-dat-giuong-ngu

Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy

        Tránh đặt đèn chùm hay đèn ngủ quá sáng ở đầu giường bởi nó có thể tạo cảm giác nặng nề cho cơ thể.

Ngoài ra bạn nên lưu ý tới việc bài trí bố cục phòng ngủ cùng với màu sắc hài hòa để mang lại may mắn cũng như sự cân đối cho không gian phòng ngủ riêng tư này, lựa chọn giường ngủ bọc nỉ hoặc giường ngủ bọc da để có được giấc ngủ ngon nhất.

Hy vọng với những lưu ý về phong thủy giường ngủ sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích giúp cuộc sống của bạn thêm phần thú vị, gặp nhiều may mắn, nhiều niềm vui hơn.

About the author

Khanh Xinh Gái

Leave a Comment